Trung Tâm Đào Tạo SaigonLab

Chương trình đạo tạo System Administrators tại trung tâm đào tạo SaigonLab

1160 Lượt xem

5 kỹ năng quan trọng nhất bạn nên tìm kiếm ở quản trị viên hệ thống
     Để đảm bảo duy trì và vận hành tốt các hệ thống máy tính trong mạng văn phòng, điều quan trọng là bạn phải tìm kiếm một quản trị viên hệ thống có kỹ năng tốt trong lĩnh vực này. Quản trị viên hoặc Người quản lý Cấu hình Trung tâm Hệ thống phải có khả năng xử lý tất cả các loại tình huống và duy trì một mạng máy tính đầy đủ chức năng mọi lúc. Mức lương trung bình cho một Quản trị viên Hệ thống là 60.084 đô la mỗi năm ở Hoa Kỳ và một quản trị viên hệ thống thành thạo đáng giá từng xu của khoản thù lao này. Những người ra quyết định của một công ty nên kiểm tra tất cả các kỹ năng liên quan trước khi tuyển dụng vào vị trí quản trị viên hệ thống.
     5 kỹ năng quan trọng cho một quản trị viên hệ thống. Trong suốt quá trình sàng lọc cho vị trí quản trị viên hệ thống, các kỹ năng sau cần được ưu tiên cao nhất:  
     1. Khả năng làm việc dưới áp lực và khả năng lập kế hoạch thiên tai
     Công việc của một quản trị viên hệ thống đi kèm với nhiều trách nhiệm. Bất cứ khi nào hệ thống gặp sự cố, công việc của quản trị viên hệ thống có thể trở nên khó khăn gấp đôi. Anh ta không chỉ phải làm việc và sửa chữa hệ thống, anh ta còn phải gánh chịu trách nhiệm. Bất kỳ loại doanh thu nào mà công ty bị mất trong thời gian ngừng hoạt động đều được cho là do sự kém cỏi của quản trị viên hệ thống. Để ngăn chặn thảm họa sắp xảy ra cho công ty, người quản trị hệ thống nên chủ động và luôn sẵn sàng kế hoạch cho thảm họa. Khả năng suy nghĩ thấu đáo tất cả các khả năng là một đặc điểm cần thiết cho một nhà quản trị hệ thống.
   

 

     2. Kỹ năng học và viết
     Một quản trị viên hệ thống nên cởi mở để học các kỹ năng hiện tại. Là một nhà quản trị phải đối phó với các vấn đề mới, anh ta phải có khả năng nắm bắt tất cả các khái niệm hiện đại và đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Bên cạnh việc học, một quản trị viên hệ thống cũng phải có khả năng viết tốt và phải giỏi tài liệu CNTT. Với các tài liệu được viết tốt, nhiệm vụ tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến hệ thống trở nên khá dễ dàng.
     3. Kỹ năng tương tác tốt
     Một quản trị viên hệ thống phải tương tác với khách hàng, đàn em của anh ta và cấp trên của anh ta trong tổ chức. Điều này làm cho kỹ năng đàm thoại đối với một quản trị viên hệ thống trở nên vô cùng quan trọng. Nếu không có kỹ năng tương tác tốt, quản trị viên sẽ khó điều phối các công việc phức tạp.
     4. Kỹ năng kết nối mạng
     Kỹ năng mạng là một phần quan trọng trong công việc của một nhà quản trị hệ thống. Khả năng tạo và giữ liên hệ là rất quan trọng đối với quản trị viên hệ thống. Quản trị viên hệ thống phải liên hệ với mọi bên liên quan trong cơ sở hạ tầng CNTT. Bất cứ khi nào có sự cố mất điện hoặc một số vấn đề trong hệ thống, anh ấy cần liên hệ kịp thời với những người có liên quan và đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.
     5. Kỹ năng kỹ thuật
     Kỹ năng kỹ thuật là những gì làm cho một nhà quản trị tốt hơn người kia. Một quản trị viên liên tục nâng cấp kỹ năng của mình theo thời gian có thể là một tài sản lớn cho một tổ chức. Những người đã thực hiện các chứng chỉ như người quản lý cấu hình trung tâm hệ thống là những ứng cử viên xứng đáng cho hồ sơ quản trị viên hệ thống.

 

Nguồn: System Administrator

 

Hãy đăng ký khoá học tại Saigonlab để có thêm nhiều ưu đãi!!!

ĐĂNG KÝ NGAY

 

Bài viết khác


Cùng nhau tìm hiểu về Zabbix là gì?

Cùng nhau tìm hiểu về Zabbix là gì?

Khi có sự cố, công cụ sẽ cảnh báo nhanh chóng và sau đó chúng tôi có thể xử lý và sửa chữa nó mà không ảnh ...

TÌM HIỂU VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

TÌM HIỂU VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

Ubuntu là một bản phân phối Linux miễn phí, mã nguồn mở. Nó là một hệ điều hành cho điện toán đám mây, phù hợp ...

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO MẬT THÔNG TIN THỜI 4.0?

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO MẬT THÔNG TIN THỜI 4.0?

Hiện nay, với thủ đoạn ngày càng tinh vi trong việc đánh cắp thông tin cá nhân, bảo mật thông tin là một chủ đề ...

Chương trình đào tạo về Network tại SaigonLab.

Chương trình đào tạo về Network tại SaigonLab.

chương trình đào tạo tại SaigonLab được đánh giá là một trong các chương trình đào tạo chuyên sâu và mang tính cập ...

Làm thế nào để bảo mật an toàn cho máy tính của bạn?

Làm thế nào để bảo mật an toàn cho máy tính của bạn?

Bảo mật máy tính là quá trình ngăn chặn và phát hiện việc sử dụng trái phép máy tính của bạn. Các biện pháp ngăn ...

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU
ĐĂNG KÝ LIỀN TAY, NHẬN NGAY MÃ ƯU ĐÃI
Duy nhất trong hôm nay
Đang gửi. Vui lòng chờ...
Về đầu trang
FORM ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Đang gửi.....