DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE GIÁ RẺ, NÊN HAY KHÔNG LỰA CHỌN?

Website ngày nay không còn quá lạ lẫm với các doanh nghiệp nữa, hơn thế việc sở hữu cho mình một website riêng không còn là câu chuyện khiến các doanh nhân đau đầu. Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ và internet, xuất hiện nhiều công cụ bổ trợ từ nền tảng miễn phí đến phải trả phí. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là liệu có nên hay không khi thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ? Câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây!

Mục đích thiết kế website của bạn là gì? Ngân sách bao nhiêu?

Trước khi đi tìm câu trả lời cho việc có nên thiết kế website giá rẻ hay không? Chính bạn phải thành thật với bản thân về mục đích của bạn khi thiết kế một website để làm gì. Có nhiều người chỉ có vài sản phẩm, vài dòng thông tin công ty nhưng lại muốn làm một cái website thương mại điện tử hoành tráng như Lazada với mức giá ngon bổ rẻ nhất có thể thì tôi dám chắc với bạn, nếu có người làm cho bạn thì họ sẽ làm theo kiểu đem con bỏ chợ sau khi nhận được tiền từ bạn và cái bạn nhận được là một website chậm chạp, thiếu tính năng, đầy lỗi, virus,…

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ, nên hay không? - Ảnh 1

Ngày nay, sở hữu một website đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc xác định ngân sách cũng quan trọng không kém, với số tiền hạn chế, bạn cần đi khảo sát các nơi để so sánh giá cùng các tính năng tương đương, tất nhiên giao diện cũng phải đẹp rồi. Tuy nhiên, bạn phải xem xét độ uy tín của các công ty thiết kế web qua các đánh giá từ diễn đàn, mạng xã hội uy tín… để biết đường mà đặt niềm tin vào đúng chỗ.

Nếu có nhiều tiền thì cuộc sống luôn dễ dàng rồi, vấn đề ở đây là phải giải quyết được bài toán chỉ với bấy nhiêu đó tiền mà vẫn có thể sở hữu được website theo ý của mình mới khó. Vì thế mình có một đề xuất để các bạn tham khảo, đó là TOP 5 công ty thiết kế website tại Việt Nam. 5 công ty này đều có thể phù hợp với bạn ở mọi mức giá, đặc biệt hơn là họ còn hỗ trợ luôn cả nền tảng đi theo như Hosting, tên miền, email, giao diện, tích hợp facebook để bán hàng… Và quan trọng hơn cả đó là “Uy tín”, là một sự “Đảm bảo” từ các công ty lớn về các vấn đề sau khi công cuộc bàn giao website hoàn tất.

“Nên” và “Không Nên” khi thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ

Dịch vụ thiết kế website giá rẻ, nên hay không? - Ảnh 2

Từ các yếu tố nêu trên, chúng ta đúc kết lại và đưa ra câu trả lời khách quan về việc có “nên” hay “không nên” thiết kế một website giá rẻ.

Tại sao nên?

Bạn “Nên” thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi :

 • Đó là một website bán hàng shop online nhỏ với vài sản phẩm.
 • Một Landing page để giới thiệu công ty.
 • Trang web ít các chức năng, chủ yếu để đăng các bài viết xung quanh việc quảng bá công ty.
 • Viết blog và chia sẻ kiến thức.
 • Làm trang thông tin cho lớp học, hội nhóm.
 • Bạn không sợ bị hack, bị virus tấn công mã nguồn và các dữ liệu quan trọng.

Tại sao không nên?

Bạn thực sự “Không nên” thuê dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi :

 • Website cần sự bảo mật cao, tốc độ nhanh, nhiều chức năng đặc biệt như : quản lý user, đăng bài quảng cáo, giỏ hàng, hệ thống thanh toán, module phức tạp…
 • Đó là website con cưng, là kênh bán hàng đem lại lợi nhuận cao nhất cho bạn.
 • Bạn cần một website tối ưu hóa code để chuẩn SEO và cày lên Top Google tìm kiếm.
 • Dữ liệu cần bảo mật cao với các cam kết bảo hành và bồi thường khi gặp trục trặc từ công ty thiết kế uy tín.
  Bạn là một tập đoàn lớn với các dữ liệu sản phẩm đồ sộ và cần bảo mật ở mức tối đa nhất. Ở level này, có khi bạn phải tuyển hẳn cả team Dev về nuôi để xây dựng hệ thống riêng luôn chứ không chỉ thuê bên ngoài là đủ đâu.
Dịch vụ thiết kế website giá rẻ, nên hay không? - Ảnh 3

Thiết kế Website giá rẻ là một cụm từ rất nan giải khi mà trên thị trường nhan nhản những ông làm web phá giá

Kết luận

Tóm lại, hiện nay trên thị trường rất nhiều công ty làm web nhưng giữa biết làm và làm giỏi có ranh giới rất mong manh. Nói như vậy không có nghĩa những dịch vụ giá rẻ đều không chất lượng, trước khi quyết định lựa hconj đơn vị thiết kế website, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan để không đặt niềm tin sai chỗ nhé! Hiện nay một số đơn vị thiết kế website uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn có thể kể đến như South Edge, Sapo, Digiweb,… nếu quan tâm bạn có thể tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *