Trung Tâm Đào Tạo SaigonLab

Làm thế nào để bảo mật an toàn cho máy tính của bạn?

542 Lượt xem

     Tại sao bảo mật máy tính lại quan trọng?
     Bảo mật máy tính là quá trình ngăn chặn và phát hiện việc sử dụng trái phép máy tính của bạn. Các biện pháp ngăn chặn giúp bạn ngăn chặn người dùng trái phép (tin tặc) truy cập vào bất kỳ phần nào trong hệ thống máy tính của bạn. Phát hiện giúp bạn xác định xem ai đó đã cố gắng đột nhập vào hệ thống của bạn hay không, nếu họ thành công và những gì họ có thể đã làm.
     Bảo mật Internet là khía cạnh quan trọng nhất mà mọi người sử dụng Internet nên hiểu. Network Pro cung cấp một số mẹo quan trọng để giữ an toàn cho bản thân và bảo vệ thông tin của bạn khỏi các mối đe dọa Bảo mật.
     1. Phần mềm chống vi rút mới nhất:
     Các mối đe dọa và vi-rút mới đang được phát hiện hàng ngày và để đối phó với điều đó, bạn cần có phiên bản mới nhất của phần mềm Chống vi-rút. Ngay cả để làm cho Phiên bản phần mềm chống vi-rút của bạn hiệu quả, bạn cần phải cập nhật nó với các bản cập nhật mới nhất có sẵn. Có rất nhiều Phần mềm chống vi-rút có sẵn, cả miễn phí và trả phí.
     2. Phần mềm chống phần mềm gián điệp:
     Phần mềm chống vi-rút một mình là không đủ. Để an toàn trước các mối đe dọa từ Internet Security, bạn cũng cần có phần mềm Chống phần mềm gián điệp. Các chương trình phần mềm gián điệp khác với vi rút ở chỗ không giống vi rút, nó không làm thay đổi cách thức hoạt động của máy bạn hoặc làm hỏng bất kỳ dữ liệu nào nhưng nó tự cài đặt trên máy của bạn để gửi dữ liệu quan trọng như mật khẩu, SSN, số thẻ tín dụng được lưu trữ trên máy của bạn đến máy chủ của nó. Vì vậy, để phát hiện các chương trình phần mềm gián điệp và ngăn chặn chúng xâm nhập vào máy của bạn, bạn cần có phần mềm Chống phần mềm gián điệp mới nhất.


     3. Lời khuyên bảo vệ mật khẩu:
     Mật khẩu là khía cạnh quan trọng nhất của các tài khoản trực tuyến khác nhau. Chúng cung cấp quyền truy cập vào các tài khoản trực tuyến và cho phép bạn thực hiện các hoạt động khác nhau được liên kết với tài khoản như mua sắm, gửi email, giao dịch trực tuyến, v.v. Giữ mật khẩu của bạn an toàn cũng giống như giữ an toàn cho tiền. Không bao giờ giữ cùng một mật khẩu cho các tài khoản khác nhau. Không bao giờ giữ mật khẩu có thể đoán được hoặc mật khẩu liên quan đến cá nhân của bạn như số điện thoại, ngày sinh, v.v. Sử dụng Mật khẩu dài bao gồm cả chữ cái và chữ số và có thể là một số ký tự đặc biệt. Luôn truy cập trực tiếp vào các trang web liên quan đến mật khẩu của bạn bằng cách mở một trang web mới và không bao giờ thông qua một liên kết trong email hoặc được cung cấp theo cách khác.
     4. Áp dụng các bản cập nhật & bản vá mới nhất:
     Không có phần mềm nào được cài đặt trên hệ thống của bạn là hoàn hảo cho cuộc sống. Các lỗ hổng chắc chắn sẽ xảy ra. Áp dụng các bản cập nhật và bản vá mới nhất cho phần mềm. Các bản cập nhật và vá lỗi này được nhà sản xuất phần mềm cung cấp theo thời gian.
     5. Tường lửa:
     Nếu có thể, hãy cố gắng Sử dụng tường lửa để ngăn tin tặc tấn công hệ thống của bạn và tìm ra các lỗ hổng trong Hệ thống của bạn. Tường lửa chặn lưu lượng truy cập không được phép truy cập vào PC của bạn. Tường lửa cho phép bạn truy cập internet một cách an toàn và ngăn chặn các ứng dụng và những người trái phép truy cập vào PC của bạn. 

Nguồn: Security

Hãy đăng ký khoá học tại Saigonlab để có thêm nhiều ưu đãi!!!

ĐĂNG KÝ NGAY

 

  •  

Bài viết khác


Cùng nhau tìm hiểu về Zabbix là gì?

Cùng nhau tìm hiểu về Zabbix là gì?

Khi có sự cố, công cụ sẽ cảnh báo nhanh chóng và sau đó chúng tôi có thể xử lý và sửa chữa nó mà không ảnh ...

TÌM HIỂU VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

TÌM HIỂU VỀ HỆ ĐIỀU HÀNH UBUNTU

Ubuntu là một bản phân phối Linux miễn phí, mã nguồn mở. Nó là một hệ điều hành cho điện toán đám mây, phù hợp ...

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO MẬT THÔNG TIN THỜI 4.0?

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BẢO MẬT THÔNG TIN THỜI 4.0?

Hiện nay, với thủ đoạn ngày càng tinh vi trong việc đánh cắp thông tin cá nhân, bảo mật thông tin là một chủ đề ...

Chương trình đào tạo về Network tại SaigonLab.

Chương trình đào tạo về Network tại SaigonLab.

chương trình đào tạo tại SaigonLab được đánh giá là một trong các chương trình đào tạo chuyên sâu và mang tính cập ...

Chương trình đạo tạo System Administrators tại trung tâm đào tạo SaigonLab

Chương trình đạo tạo System Administrators tại trung tâm đào tạo SaigonLab

Hãy đến với chương trình đạo tạo tối ưu nhất tại trung tâm đào tạo SaigonLab để được đào tạo chuyên sâu về ...

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU
ĐĂNG KÝ LIỀN TAY, NHẬN NGAY MÃ ƯU ĐÃI
Duy nhất trong hôm nay
Đang gửi. Vui lòng chờ...
Về đầu trang
FORM ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC
Đang gửi.....